HUYỆN HOẰNG HOÁ THÀNH LẬP 4 CHỐT KIỂM SOÁT HUYỆN, 93 CHỐT KIỂM SOÁT PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN

Đăng lúc: 23:29:23 26/08/2021 (GMT+7)

Ngay sau khi có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng với tiền sử dịch tễ phức tạp xuất hiện tại huyện Nông Cống, nhằm siết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch covid 19, phấn đấu không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, thực hiện công văn số 1892/UBND – VP ngày 26/8/2021 của UBND huyện Hoằng Hoá về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện, ngay trong chiều ngày 26/8 Huyện Hoằng Hoá đã quyết định thành lập 4 chốt kiểm soát huyện, 93 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

hoang-hoa-thanh-lap-cac-chot-kiem-soat-phong-chong-dich-benh-covid-19-72.jpeg
Chốt kiểm soát dịch tại xã Hoằng Phượng
Chốt kiểm soát dịch tại xã Hoằng Châu.jpeg
Chốt kiểm soát dịch tại xã Hoằng Châu
82454dc6729684c8dd87.jpeg
Theo đó, huyện đã thành lập 3 chốt kiểm soát dịch của huyện tại các tuyến đường quốc lộ, huyện lộ tiếp giáp như chốt tại ngã tư Hoằng Đức, tại xã Hoằng Lộc (Hoằng Lộc đi Hoằng Quang), tại xã Hoằng Kim (quốc lộ 1A Hoằng Kim đi Hoằng Trinh); 1 chốt kiểm saots phối hợp với huyện Hậu Lộc tại điểm cầu Sài (Hoằng Xuyên), thời gian thực hiện từ 16h30p đến ngày 17/9/2021. Thành phần gồm lực lượng công an, quân sự, cán bộ Trung tâm y tế huyện. Lực lượng tham gia chốt kiểm soát dịch thường trực tại chốt kiểm dịch 24/24 giờ nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào huyện; kiểm tra việc chấp hành các quy định về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên phương tiện vận tải hành khách; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; kiểm soát người từ nơi khác đến địa bàn, đặc biệt là số người đi từ vùng có dịch về có biểu hiện nhiễm covid - 19, yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế, phun tiêu độc, khử trùng theo quy định và test nhanh kháng nguyên Covid - 19 nếu cần thiết; kiểm tra giấy tờ nhập cảnh đối với người nước ngoài (đặc biệt là người Trung Quốc) trên các phương tiện vận tải hành khách. Đối với trường hợp nhập cảnh trái phép kịp thời báo cáo, tiến hành cách ly tế và xử lý theo quy định.
chốt kiểm soát dịch tại xã Hoằng Thịnh.jpeg

chốt kiểm soát dịch tại xã Hoằng Thịnh

Bên cạnh đó, Huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương thành lập các chốt kiểm soát dịch của xã, thị trấn để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn do địa phương quản lý. Đến nay các xã, thị trấn đã thành lập được 93 chốt kiểm soát dịch tại các khu vực giáp ranh vào địa bàn.

Việc thành lập các chốt kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn huyện, xã là một trong những biện pháp nhằm nắm bắt thông tin kịp thời nếu có người từ vùng dịch trở về, để có biện pháp ứng phó, phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL (nguồn hoanghoa.gov.vn)