GIAO BAN THƯỜNG TRỰC BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 HUYỆN

Đăng lúc: 10:05:38 01/03/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 26/2/2022, Thường trực BCĐ phòng chống dịch covid 19 huyện đã tổ chức giao ban về công tác tiêm phòng vacxin Covid 19 và công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó chánh văn phòng HĐND – UBND huyện phụ trách y tế, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện.

f33098c44f65833bda74.jpeg
Thực hiện chiến dịch tiêm chủng vacxin thần tốc mùa xuân năm 2022, ngành y tế và các địa phương trên địa bàn huyện Hoằng Hoá đã khẩn trương triển khai và thực hiện chiến dịch này với tinh thần làm việc khẩn trương, tích cực, làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả kể cả ngay trong những ngày nghỉ Tết. Các lực lượng đã nhanh chóng rà soát, tuyên truyền, tổ chức tiêm phòng để hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ các đối tượng được chỉ định. Theo báo cáo, đến ngày 26/2/2022, huyện Hoằng Hoá đã tiêm được 15.409/16.552 liều vacxin đạt tỷ lệ 93,1%. Nhìn chung các địa phương đã tập trung triển khai nhanh và hiệu quả, tuy nhiên vẫn còn 9 đơn vị chưa thực hiện kịp thời, chưa tiêm đạt kế hoach, tỷ lệ tiêm phòng còn thấp như: Hoằng Xuân, Hoằng Sơn, Hoằng Đồng, Hoằng Châu, Hoằng Tiến, Hoằng Trường, Hoằng Phụ, Hoằng Ngọc và Thị trấn Bút Sơn. Để đảm bảo đạt hiệu quả cao trong công tác tiêm phòng trong chiến dịch tiêm chủng mùa xuân theo kế hoạch đề ra, các đồng chí thường trực Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương khẩn trương thực hiện và hoàn thành kế hoạch tiêm chủng xong trước ngày 28/2/2022.

Bên cạnh tiêm phòng vacxin Covid 19, thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đề nghị các xã, thị trấn báo cáo số liệu F0 của từng địa phương về BCĐ nhằm nắm bắt tình hình thực tế để có phương hướng chỉ đạo kịp thời. Đề nghị các xã, thị trấn tăng cường thông tin liên lạc để hỗ trợ F0 đang điều trị tại nhà, phát huy hoạt động hiệu quả các tổ tư vấn, chăm sóc người nhiễm Covid 19 điều trị tại nhà; tăng cường giám sát F0 điều trị tại nhà, thực hiện nghiêm công tác xử lý rác thải đối với F0 điều trị tại nhà; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về thông tin các trường hợp đang điều trị F0 tại nhà để nhân dân nắm bắt thông tin. Về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, nhất là quy không được tập trung đông người như: đám hiếu không tập trung quá 20 người, đám hỉ tập trung không quá 30 người, hiện nay, tại các xã thị trấn vẫn còn tình trạng các đám cưới, đám hiếu tập trung quá số người quy định cùng 1 thời điểm, đề nghị các địa phương cần quan tâm, chấn chỉnh kịp thời và có biện pháp nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)