THÔNG BÁO V/v tăng cường công tác phòng, chốngdịch Covid-19 tại các điểm Di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn xã Hoằng Xuân

Đăng lúc: 08:13:05 01/03/2022 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN
XÃ HOẰNG XUÂN

Số: /TB-UBND
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Hoằng Xuân, ngày  15 tháng 02 năm 2022

V/v tăng cường công tác phòng, chốngdịch Covid-19 tại các điểm
 Di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn xã Hoằng Xuân
------------------

Thực hiện Công văn số 302/UBND-VHTT ngày 14/02/2022 của UBND huyện Hoằng hoá về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm Di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện. Để công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại các điểm Di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn xã được triển khai nghiêm túc, hiệu quả. UBND xã Hoằng Xuân đề nghị Ban quản lý Di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn xã thực hiện một số nội dung sau:
1- Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các di tích và cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và hướng dẫn chi tiết của Sở Y tế, Sở VHTTDL và Sở Nội vụ.
2- Bố trí lực lượng trực tại cổng ra vào của di tích hướng dẫn người dân tham gia các hoạt động tín ngưỡng và sinh hoạt tôn giáo khai báo y tế bằng các hình thức như: Ghi thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại và sổ khai báo y tế hoặc khai báo y té trên App NCOVI; kiểm soát mật độ người dân vào di tích đảm bảo đã tiêm đủ vắc xin từ 14 ngày trở lên hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ và tuân thủ nghiêm khuyến cáo thông điệp 5K; yêu cầu người dân giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác, không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm tại không gian thờ tự.
3- Chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch (phun thuốc khử trùng, chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn khu vực nơi thờ tự, bảng biển hướng dẫn về nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế đối với việc phòng, chống dịch COVID-19… ). Tổ chức tuyên truyền thường xuyên bằng nhiều hình thức, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 để Nhân dân biết, nghiêm túc chấp hành khi tham gia các hoạt động tín ngưỡng và sinh hoạt tôn giáo tại các điểm di tích trên địa bàn.
4- Nếu tổ chức, cá nhân nào cố tình vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 thì sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp luật.
Trên đây là một số nội dung triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại các điểm Di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn xã. Đề nghị Ban quản lý các Di tích lịch sử, du khách và nhân dân trong toàn xã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
Số điện thoại đường dây nóng cần hỗ trợ: đ/c Nguyễn Văn Tài – PCT UBND xã;0981.529.678; đ/c Lê Quang Dương: 0917.469.668.

Nơi nhận:
- BTV Đảng uỷ - TT HĐND – UBND xã (b/c);