ĐỒNG CHÍ ĐOÀN THỊ HẢI – PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG THỰC HUYỆN UỶ ĐI THĂM, KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG TẠI CÁC CHỐT KIỂM SOÁT PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN

Đăng lúc: 16:11:06 27/08/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 27/8/2021, Đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó bí thư thường thực huyện uỷ đã đi thăm, kiểm tra hoạt động tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Cùng đi có đồng chí Lê Văn Nghĩa, Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Phong – Trưởng Công an huyện.

Ngay sau khi có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng với tiền sử dịch tễ phức tạp xuất hiện tại huyện Nông Cống, chiều ngày 26/9, Huyện Hoằng Hoá đã quyết định thành lập 3 chốt kiểm soát huyện, 1 chốt kiểm soát liên huyện, 93 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 xã, thị trấn.

16c017fdc6a030fe69b1.jpeg
Tại chốt kiểm soát dịch số 1 - tại xã Hoằng Minh
a9e2fed62f8bd9d5809a.jpeg

08ef78aaa9f75fa906e6.jpeg
Tại chốt kiểm soát số 2 - xã Hoằng Kim
e8e284f155aca3f2fabd.jpeg

91a4cc941dc9eb97b2d8.jpeg
Tại chốt kiểm soát số 3 - xã Hoằng Lộc
6a0b5645871871462809.jpeg

Đồng chí Phó bí thư thường trực huyện uỷ cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác thành lập và hoạt động chốt kiểm soát dịch tại 3 chốt của huyện gồm chốt ngã tư Hoằng Đức, chốt Hoằng Lộc (đường Hoằng Lộc đi Hoằng Quang), chốt tại xã Hoằng Kim (quốc lộ 1A Hoằng Kim đi Hoằng Trinh) và 1 số chốt kiểm soát dịch của các xã Hoằng Xuyên và Hoằng Xuân.

Theo đó, các chốt kiểm soát dịch bắt đầu hoạt động từ 16h30p đến ngày 17/9/2021. Thành phần gồm lực lượng công an, quân sự, cán bộ Trung tâm y tế huyện. Lực lượng tham gia chốt kiểm soát dịch thường trực tại chốt kiểm dịch 24/24 giờ. Chốt kiểm soát dịch có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào huyện; kiểm tra việc chấp hành các quy định về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên phương tiện vận tải hành khách; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; kiểm soát người từ nơi khác đến địa bàn, đặc biệt là số người đi từ vùng có dịch về có biểu hiện nhiễm covid - 19, yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế, phun tiêu độc, khử trùng theo quy định và test nhanh kháng nguyên Covid - 19 nếu cần thiết; kiểm tra giấy tờ nhập cảnh đối với người nước ngoài (đặc biệt là người Trung Quốc) trên các phương tiện vận tải hành khách. Đối với trường hợp nhập cảnh trái phép kịp thời báo cáo, tiến hành cách ly tế và xử lý theo quy định.

468d6b98bac54c9b15d4.jpeg
Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó bí thư thường trực huyện uỷ củng đoàn công tác kiểm tra hoạt động chốt kiểm dịch tại xã Hoằng Xuyên

80af6e81bfdc498210cd.jpeg
tại xã Hoằng Xuân
cbdc9af84ba5bdfbe4b4.jpeg

Qua thực tế kiểm tra, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch. Đồng chí đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt tiếp tục kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện và người qua lại; đề nghị rà soát các điều kiện còn thiếu cần bổ sung để đảm bảo điều kiện cần thiết phục vụ  tại các chốt; thông báo ngay cho cấp uỷ, chính quyền huyện khi có tình huống để kịp thời chỉ đao, xử lý; tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL (Nguon hoanghoa.gov.vn)