Hội LHPN thôn Mỹ Cầu xã Hoằng Xuân tổ chức raHội LHPN thôn Mỹ Cầu xã Hoằng Xuân tổ chức ra mắt CLB “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt” và công tác “vệ sinh môi trường” mắt CLB “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt” và công tác “vệ sinh môi trường”

Đăng lúc: 13:37:41 28/09/2022 (GMT+7)

Xác định “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt” và công tác “vệ sinh môi trường” là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt, thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Hoằng Xuân đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động, mô hình hiệu quả, thiết thực nhằm huy động sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. Qua đó, thực hiện hiệu quả hơn các chương trình, chính sách về Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt” và công tác “vệ sinh môi trường”. Chiều ngày 08/5/2022 tại nhà văn hóa thôn Mỹ Cầu, chi hội phụ nữ thôn Mỹ Cầu tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt” và Câu lạc bộ “Vệ sinh môi trường”.
Về dự lễ ra mắt, phía xã có đồng chí Nguyễn Văn Hảo -PBT TT Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Xuân và các đồng chí trong BTV hội LHPN. Phía thôn có đồng chí Đào Khắc Phúc - BT Chi bộ, đồng chí Lê Văn Thuân - Trưởng thôn, các chi hội trưởng các chi hội Người Cao tuổi; hội CCB; Hội Nông dân; Đoàn Thanh niên cùng các thành viên CLB là cán bộ, hội viên phụ nữ và các CLB văn nghệ của các đơn vị thôn Nghĩa Hương, thôn Xuân Phú, thôn Nga Phú 1, thôn Nga Phú 2 cũng về dự đông đủ. Mời Công chức VHXH – Trưởng đài truyền thanh xã dự và đưa tin.
IMG-0093.JPGIMG-0098.JPG

IMG-0100.JPG
IMG-0107.JPG

IMG-0108.JPGIMG-0108.JPGIMG-0100.JPG
Các tiết mục Văn nghệ chào mừng
Chương trình Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt” và CLB “Vệ sinh môi trường” được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các chị em phụ nữ là thành viên CLB thôn Mỹ Cầu và các CLB của 4 đơn vị thôn Nghĩa Hương, thôn Xuân Phú, thôn Nga Phú 1, thôn Nga Phú 2 tự biên tự diễn.
Đ/c Nguyễn Thị Phòng – Chi hội trưởng khai mạc buổi ra mắt
Sau khi nghe công bố quyết định thành lập, thay mặt Ban chủ nhiệm CLB, đồng chí Nguyễn Thị Phòng - Chi hội trưởng PN - Chủ nhiệm CLB đã thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động của CLB.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội LHPN xã trao quyết định
Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt” xã Hoằng Xuân được thành lập theo Quyết định số 35/QĐ- UBND ngày 06/5/2022 của UBND xã Hoằng Xuân gồm 60 thành viên. CLB ra đời nhằm tập hợp các gia đình có nhu cầu tham gia sinh hoạt để giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; những kiến thức, kỹ năng về nuôi dạy con theo các giai đoạn phát triển; những kiến thức kỹ năng về giáo dục đời sống gia đình, giáo dục trước hôn nhân và phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình. Thông qua mô hình, đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyền bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, phòng chống tai tệ nạn xã hội từ gia đình; cha mẹ chăm sóc và giáo dục con cái và xây dựng gia đình theo tiêu chí nuôi dạy con tốt, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong cộng đồng dân cư trên địa bàn xã.
CLB “vệ sinh môi trường” xã Hoằng Xuân được thành lập theo Quyết định số 36/QĐ- UBND ngày 06/5/2022 của UBND xã Hoằng Xuân gồm 60 thành viên. CLB “vệ sinh môi trường” nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng tất cả hội viên, người dân tham gia công tác bảo vệ môi trường như: Tổng dọn vệ sinh môi trường hàng tuần, tiên phong gương mẫu trong công tác vệ sinh môi trường; tuyên truyền hội viên, nhân dân phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình; trồng, chăm sóc hoa trong khu dân cư góp phần xây dựng thôn xóm xanh, sạch, đẹp.
Đặc biệt, là tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí Nguyễn Văn Hảo - PBT thường trực Đảng ủy đã phát biểu ý kiến chỉ đạo. Đồng chí mong mong muốn sau khi CLB ra mắt các thành viên CLB sẽ phát huy tính chủ động, tích cực, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong việc nuôi dạy con cái và xây dựng hạnh phúc gia đình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo ra các thế hệ gia đình Việt ngày càng năng động, sáng tạo và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường khu dân cư xanh, sạch, đẹp.  Từ mô hình CLB của thôn Mỹ Cầu, đồng chí hi vọng trong thời gian tới mô hình sẽ được nhân rộng ra nhiều thôn khác trên địa bàn xã để chị em phụ nữ được sinh hoạt và giao lưu học tập.
Sau buổi ra mắt, chi hội tổ chức tập huấn một số nội dung liên quan đến công tác gia đình, công tác vệ sinh môi trường. Nội dung tập huấn đã cung cấp cho chị em phụ nữ những kiến thức bổ ích trong việc xây dựng và phát triển gia đình bền vững và xây dựng công tác vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.
Buổi ra mắt CLB  đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đỗ Thị Vân - CC Văn hóa - Xã hội