Các nhà hảo tâm - Những tấm lòng nhân ái đối với các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hoằng Xuân

Đăng lúc: 09:17:50 27/09/2022 (GMT+7)

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nêu cao tinh thần “ Lá lành đùm lá rách” thể hiện sự quan tâm chia sẻ của đoàn viên đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh cần được giúp đỡ. Vào hồi 8h sáng, ngày 13/7/2022. Đoàn Thanh niên xã Hoằng Xuân cùng cậu Hoàng Lương – Thủ nhang Phủ Vàng linh từ đã kết nối với Các nhà hảo tâm trao 33 xuất quà cho 33 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hoằng Xuân. Hoạt động tình nguyện chào mừng Đại hội đại biểu đoàn Thanh niên huyện Hoằng hóa khóa XXVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thực hiện chuyến thiện nguyện lần này, Cậu Hoàng Lương và các nhà hảo tâm đã mua một số đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày như: gạo, nước mắm, mì chính, đường, dầu ăn, bánh ngọt để phụ giúp gia đình có thêm đồ ăn dự trữ trong nhà, nhằm động viên, chia sẻ một phần khó khăn, giúp  gia đình ổn định, vươn lên trong cuộc sống; góp phần thực hiên mục tiêu an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta.
Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của nhà hảo tâm, của Đoàn viên thanh niên xã nhà đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng và trách nhiệm đối với xã hội nói chung. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", xây dựng hình ảnh người cán bộ - đoàn viên thanh niên đẹp trong lòng nhân dân.

Tại buổi trao quà.
Khi được hỏi về nhiệm vụ cụ thể của việc vận động, chị Phương vui vẻ cho biết: “Chúng tôi có vô vàn nhiệm vụ không tên. Như là làm các việc “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tham gia các buổi xung kích tình nguyện; vận động, kêu gọi hỗ trợ trực tiếp cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; … Ở mỗi việc làm cụ thể, chúng tôi vẫn luôn đặt hết tâm sức vào để hoàn thành thật tốt. Mỗi khi làm được một việc có ích giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, các thành viên và bản thân đều cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa”.
1664244442968.JPG

1664244442969.JPG
Đ/c Lương Thị Phương - Bí thư Đoàn TN xã - Trao quà cho các hộ có HC khó khăn
1664244443029.JPG
Cậu: Hoàng Lương - Thủ nhang Phủ Vàng - Trao quà cho các HC khó khăn
1664244443077.JPG
Không những thế, Đoàn Thanh niên xã còn tham gia vào các chương trình tham gia vận động hiến máu nhân đạo; công tác phòng, chống dịch covid-19; nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, tham gia vào các hoạt động, phong trào của địa phương, góp thành công trong việc góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Chị Phương mong muốn: Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng Đoàn xã, cán bộ nhân dân địa phương, quan tâm, tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những việc làm ý nghĩa, tổ chức chuyên nghiệp các hoạt động công tác kêu gọi, vận động để nơi đây trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm mang đến tấm lòng thiện nguyện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn để lan tỏa rộng rãi tấm lòng sẻ chia trong cộng đồng”.
 Đ/c Lê Hoài Nam – P.Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã – Thay mặt cho lãnh đạo địa phương xin trân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cậu Hoàng Lương –thủ nhang Phủ vàng Linh từ, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đoàn viên thanh niên đã đồng hành, chia sẻ tình thương yêu cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
“Tiếp tục phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Thời gian tới, MTTQ xã Hoằng Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong huyện thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của nhà nước về chăm lo cho người nghèo”.
Những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người nghèo của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn  đã tạo sự lan tỏa sâu rộng và phát huy được tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Qua đó, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện chính sách an sinh xã hội, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cản khó khăn vương lên trong cuộc sống.
Chúng tôi hy vọng hoạt động nhân ái này sẽ ngày càng được nhân lên để giúp đỡ, nhiều gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Xin trân trọng cảm ơn!

Người viết bài: CC VHXH – Đỗ Thị Vân