Các nhà hảo tâm - Những tấm lòng nhân ái đối với các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hoằng Xuân

Đăng lúc: 09:16:59 27/09/2022 (GMT+7)

Bà Mai thị Toa sinh năm 1961 sinh sống tại thôn Đại Điền – xã Hoằng Xuân. Được các bác sỹ bệnh viện Tỉnh chẩn đoán mắc nhiều bệnh nặng như: suy thận, suy gan, biến chứng tế bào da. Nếu không điều trị kịp thời thì nguy cơ dẫn đến tử vong là rất cao. Nhưng ngặt nỗi hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn, Bà không có chồng, hiện đang sống một mình, bản thân bà không có nguồn thu nhập. Anh em họ hàng, làng xóm cũng đã giúp đỡ nhưng. Tuy nhiên chi phí để chữa bệnh khá cao,
Trước tình hình đó, đ/c Lương Thị Phương – Bí thư Đoàn thanh niên xã (một cán bộ Đoàn trẻ năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động) đã đăng bài, viết thư kêu gọi, tuyên truyền vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, với tấm lòng nhân ái “Nhường cơm xẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”. Sau 2 tuần kêu gọi, đến ngày 09/5/2022 đã nhanh chóng vận động được gần 40.000.000đ và hiện vật là 10kg gạo, 01 chai dầu ăn, đường, mì chính (trị giá 300.000đ) để hỗ trợ, trao tặng cho gia đình bệnh Bà Mai thị Toa. Với tâm nguyện “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, những tấm lòng từ Quý nhà hảo tâm đã đến với Bà Toa, giúp đỡ Bà chống chọi với hoàn cảnh khó khăn và căn bệnh suy thận, suy gan, biến chứng tế bào da.
Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm. Bà Mai Thị Toa xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm gần xa đã giúp đỡ gia đình và đón nhận số tiền trên phục vụ vào việc chi phí điều trị, mua thuốc men, mua đồ ăn bổ dưỡng để nâng cao thể trạng và các vật dụng thiết yếu chăm sóc cho Bà hàng ngày.
Khi được hỏi về nhiệm vụ cụ thể của việc vận động, chị Phương vui vẻ cho biết: “Chúng tôi có vô vàn nhiệm vụ không tên. Như là làm các việc “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tham gia các buổi xung kích tình nguyện; vận động, kêu gọi hỗ trợ trực tiếp cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; … Ở mỗi việc làm cụ thể, chúng tôi vẫn luôn đặt hết tâm sức vào để hoàn thành thật tốt. Mỗi khi làm được một việc có ích giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, các thành viên và bản thân đều cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa”.

1664244046422.JPG
1664244034141.JPG

Không những thế, Đoàn Thanh niên xã còn tham gia vào các chương trình tham gia vận động hiến máu nhân đạo; công tác phòng, chống dịch covid-19; nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, tham gia vào các hoạt động, phong trào của địa phương, góp thành công trong việc góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Chị Phương mong muốn: Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng Đoàn xã, cán bộ nhân dân địa phương, quan tâm, tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những việc làm ý nghĩa, tổ chức chuyên nghiệp các hoạt động công tác kêu gọi, vận động để nơi đây trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm mang đến tấm lòng thiện nguyện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn để lan tỏa rộng rãi tấm lòng sẻ chia trong cộng đồng”.
 Đ/c Nguyễn Quốc Oai – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã – Thay mặt cho lãnh đạo địa phương. Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của Quý nhà hảo tâm đã đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ kinh phí, hiện vật trực tiếp hoặc gián tiếp qua chuyển khoản. Những tấm lòng chứa đựng sự quan tâm, san sẻ và tình thương yêu của cộng đồng dành cho bà Mai Thị Toa.
Chúng tôi hy vọng hoạt động nhân ái này sẽ ngày càng được nhân lên để giúp đỡ nhiều bệnh nhân, nhiều gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo. Chúng tôi xin công khai minh bạch toàn bộ số tiền của Quý nhà hảo tâm trên các kênh truyền thông của xã và trên các kênh thông tin mạng.
Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                 Người viết bài: CC VHXH - Đỗ Thị Vân