HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH THÔN ĐẠT CHUẨN THÔN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH XÂY DỰNG THÔN NTM KIỂU MẪU NĂM 2022 TẠI CÁC THÔN TRINH LỘC XÃ HOẰNG GIANG, THÔN NGA PHÚ 1, NGA PHÚ 2 XÃ HOẰNG XUÂN.

Đăng lúc: 14:55:51 18/07/2023 (GMT+7)

 

Sáng ngày 15-7, Đoàn thẩm định Nông thôn mới huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn thẩm định huyện đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Trinh Lộc xã Hoằng Giang và các thôn Nga Phú 1, Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân. Cùng đi có các đồng chí thành viên Đoàn thẩm định.

1. Toàn cảnh buổi làm việc tại thôn Trinh Lộc xã Hoằng Giang..jpg
Toàn cảnh buổi làm việc tại thôn Trinh Lộc xã Hoằng Giang.

Ngay sau khi được lựa chọn là thông xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2022, Ban Phát triển các thôn Trinh Lộc xã Hoằng Giang, Nga Phú 1, Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân đã tuyên truyền, vận động và triển khai chủ trương, Nghị quyết, các giải pháp thực hiện thôn NTM kiểu mẫu đến người dân.

2. Toàn cảnh buổi làm việc tại thôn Nga Phú 1, Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân..jpg
Toàn cảnh buổi làm việc tại thôn Nga Phú 1, Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân.

Nhờ đó, không khí thi đua sôi nổi rộng khắp trong quần chúng nhân dân, người dân đã tích cực, tự nguyện hiến đất để mở rộng đường thôn, đóng góp kinh phí mở rộng đường giao thông, xây dựng rãnh thoát nước, xây dựng cổng thôn, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao, làm điện chiếu sáng, trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn, đường tranh bích họa…

3. Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện....jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện...

Đồng thời, thực hiện mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp”, tập trung cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực; xây dựng các mô hình vườn mẫu gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình… đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân.

4. Đồng chí Lê Trọng Hòa - Phó Trưởng Phòng NN&PTNT huyện....jpg
Đồng chí Lê Trọng Hòa - Phó Trưởng Phòng NN&PTNT huyện...

Cùng với phát triển hạ tầng, tiêu chí sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân ở đây cũng phát triển mạnh. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn Trinh Lộc đạt hơn 63 triệu đồng/năm, thôn Nga Phú 1 gần 62 triệu đồng/năm, thôn Nga Phú 2 đạt 61,1 triệu đồng/năm, trong thôn không còn hộ nghèo.

5. Đồng chí Nguyễn Văn Mãi - Phó Trường Phòng VHTT huyện...tham gia ý kiến tại buổi làm việc..jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Mãi - Phó Trường Phòng VHTT huyện...tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương từ đó cũng không ngừng tăng lên, bộ mặt nông thôn khang trang, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phát triển mạnh; phong trào khuyến học khuyến tài được phát huy; vệ sinh môi trường đảm bảo, trật tự an ninh được giữ vững. Từ những hoạt động chung được tổ chức thường xuyên, tinh thần đoàn kết trong các thôn cũng ngày càng bền chặt.

6. Trước khi bước vào buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu của các thôn..jpg
 Trước khi bước vào buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu của các thôn

Tại buổi thẩm định thôn NTM kiểu mẫu, đoàn thẩm định NTM của huyện đã đi thăm quan thực tế đường làng ngõ xóm trong khu dân cư, các mô hình vườn hộ tại các thôn…Qua đó, đã đóng góp ý kiến, nêu lên những ưu điểm, hạn chế để các thôn Trinh Lộc, Nga Phú 1, Nga Phú 2 ngày càng nâng cao chất lượng các tiêu chí kiểu mẫu, gồm 15 tiêu chí chung và 7 tiêu chí đặc trưng của huyện.

7. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kết luận hội nghị..jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn thẩm định đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các thôn đạt được trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu.

8. Đồng chí Nguyễn Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ xây dựng NTM và phát triển đô thị xã Hoằng Xuân tiếp thu ý kiến của đoàn công tác..jpg
Đồng chí Nguyễn Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ xây dựng NTM và phát triển đô thị xã Hoằng Xuân tiếp thu ý kiến của đoàn công tác.

Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, BCĐ xây dựng NTM và phát triển đô thị các xã Hoằng Giang, Hoằng Xuân, Ban phát triển các thôn Trinh Lộc, Nga Phú 1 và Nga Phú 2 nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đoàn thẩm định, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân để nâng cao chất lượng các tiêu chí phát triển kinh tế; vệ sinh môi trường;  trồng thêm cây xanh; tiếp tục vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông; tranh thủ các cơ chế chính sách của huyện để tập trung xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã kiểu mẫu./.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác