HOẰNG HÓA – ĐÃ TRỒNG GẦN 90.000 CÂY ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN 2022.

Đăng lúc: 10:42:59 18/03/2022 (GMT+7)

 

Phong trào trồng cây mùa xuân đã được các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng, góp phần tạo nên một môi trường xanh, sạch, đẹp trong khắp các cơ quan, đơn vị, trường học, công sở.v.v. trên địa bàn huyện và tạo nên những vườn cây trái xanh mát, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân trong huyện.

Ảnh 22222.jpeg

Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, vào dịp đầu năm mới, Huyện ủy, HĐND, Ủy Ban MTTQ huyện đều tổ chức lễ phát động Tết trồng cây mùa xuân với ý nghĩa vận động các cơ quan, đơn vị, đoàn thể - chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tác dụng to lớn của việc trồng cây đối với môi trường sống và  phong trào trồng cây mùa xuân đã được các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng, góp phần tạo nên một môi trường xanh, sạch, đẹp trong khắp các cơ quan, đơn vị, trường học, công sở.v.v. trên địa bàn huyện và tạo nên những vườn cây trái xanh mát, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân trong huyện. 

Sau lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022 tại nhà truyền thống huyện, phong trào trồng cây mùa xuân đã được các địa phương tổ chức tại địa phương, đơn vị mình. Theo đó, các xã, thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục động viên nhân dân tích cực tham gia tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Kết quả, sau đợt phát động tết trồng cây xuân Nhâm Dần năm 2022, đến nay, tổng số cây xanh, cây bóng mát toàn huyện đã trồng đạt 87.748 cây. Trong đó, trồng tại các khu vực công cộng, trên các tuyến đường, khu di tích, mặt bằng mới đạt 23.114 cây; trồng cây ăn quả trong vườn hộ và trồng rừng được 64.634 cây. Các xã trồng cây đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của huyện giao như: Hoằng Xuân, Hoằng Giang, Hoằng Kim, Hoằng Phú, Hoằng Thái, Hoằng Yến, Hoằng Tiến, Hoằng Hải,....; Các xã trồng cây khu vực nghĩa trang với số lượng nhiều như Hoằng Xuân, Hoằng Thắng, Hoằng Quỳ, Hoằng Xuyên, Hoằng Đạo, Thị trấn Bút Sơn, Hoằng Lưu, Hoằng Tân, Hoằng Ngọc, Hoằng Hải, Hoằng Phụ, Hoằng Châu, .... Ngoài ra, toàn huyện đã trồng cây làm đường diềm, đường hoa được 7,48 km tại các xã Hoằng Xuân, Hoằng Đức, Hoằng Quỳ, Hoằng Đạo, Hoằng Lộc, Hoằng Tân,...

Tết trồng cây đã trở thành nét văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón xuân và truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp và bảo vệ môi trường sống của huyện, làm mỗi làng xã thêm xanh, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL