Hội nghị thẩm định, đánh giá công nhận thôn: Nga Phú 1, xã Hoằng Xuân đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Đăng lúc: 15:41:28 01/06/2023 (GMT+7)


Hội nghị thẩm định, đánh giá công nhận thôn: Nga Phú 1, xã Hoằng Xuân đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. 

Chiều ngày 11/52/2023, tại Phòng họp tầng 2 công sở UBND xã Hoằng Xuân. BCĐ XD NTM xã đã tổ chức hội nghị đánh giá, thẩm định thôn nông thôn mới kiểu mẫu thôn Nga Phú 1, xã Hoằng Xuân.
Thành phần tham dự hội nghị. Đồng chí Nguyễn Quốc Oai – HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã- Trưởng ban chỉ đạo XD NTM xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã, các đồng chí cấp uỷ chi bộ thôn Nga Phú 1; Ban phát triển xây dưng NTM thôn.
Trước khi vào hội nghị, Đoàn thẩm định của xã đã đi thăm quan, thẩm tra các tuyến đường giao thông liên thôn, các tuyến đường có hàng rào lam, vườn mẫu, nhà văn hoá thôn Nga Phú 1.
Tại hội nghị, Đoàn thẩm định đã trực tiếp kiểm tra, rà soát, đánh giá thực tế từng tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành 15/15 tiêu chí NTM kiểu mẫu. Đồng thời, nghe đại diện Ban phát triển của thôn báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Theo đó, sau hơn 01 năm triển khai xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, Ban phát triển thôn đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chính trị, phát huyvai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền vận động, triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể, Nhân dân nhận thức được vai trò chủ thể và tự giác tham gia phong trào “Chung tay xây dựng Nông thôn mới”bằng nhiều việc làm cụ thể như: Tập trung phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng hạ tầng cơ sở, chỉnh trang khu dân cư, bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.
Thăm mô hình vườn hộ của gia đình ông Vũ Trọng Lưu- thôn Nga Phú 1
Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn Nga Phú 1 đạt 61,8 triệu đồng/người/năm; 100% lao động trong độ tuổi có việc làm, thôn không còn hộ nghèo theo tiêu chí NTM; tỷ lệ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng đạt 100%, 100% đường làng, ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hoá, hơn 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Có100% các hộ gia đình trong thôn được sử nước sinh hoạt hợp vệ sinh, trong đó hộ dùng nước sạch tập trung trên 90%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được nhân dân duy trì thường xuyên; phong trào khuyến học khuyến tài được phát huy, an ninh trật tự được giữ vững.
Đại diện Ban phát triển thôn Nga Phú 1báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM Kiểu mẫu (hình ảnh)
Tại hội nghị, các thành viên trong Đoàn thẩm định đã phát biểu ý kiến nêu rõ những ưu điểm mà thôn Nga Phú 1 đã đạt được trong thực hiện xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế để thôn tiếp tục khắc phục, để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành. Tiếp đó Đoàn thẩm định đã thống nhất,bỏ phiếu công nhận thôn Nga Phú 1 đạt 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Oai –huện ủy viên – Bí thưĐảng bộ - Chủ tịch HĐND xã – Trưởng ban chỉ đạo XD NTM xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Nga Phú 1đã đạt được trong quá trình xây dựng thôn NMT kiểu mẫu cũng như quá trình đánh giá, thẩm định tương đối khách quan và sát với tình hình thực tế của thôn Nga Phú 1, đồng chí cũng nhấn mạnh, việc hoàn thành các tiêu chí của  thôn NTM mới kiểu mẫu sẽ là tiền đề và cũng là động lực để chính quyền địa phương và đặc biệt là người dân trong thôn tiếp tục nâng cao đời sống, phát triển kinh tế xã hội. Nhất là, tạo động lực quan trọng để Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Hoằng Xuân tiếp tục thực hiện sự nghiệp xây dựng NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã trong thời gian tới. Đồng chí, cũng đề nghị Văn phòng UBND xã, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã và Ban phát triển thôn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ khác để trình UBND huyện sớm công nhận thôn Nga Phú 1đạt chuẩn NTM kiểu mẫu./ 

                                        Người thực hiện: CC VHXH - Đỗ Thị Vân