CÁC BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM ATTP BÁNH TRUNG THU

Đăng lúc: 13:37:41 28/09/2022 (GMT+7)

CÁC BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM ATTP BÁNH TRUNG THU
 
Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn sức khỏe cho mọi gia đình. UBND xã khuyến cáo bà con và các bạn cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng.
Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng. Nên mua bánh trung thu ở các cửa hàng có thương hiệu và uy tín (bánh trung thu để lâu ở môi trường nóng ẩm rất dễ bị mốc và hư hỏng bên trong) kể cả khi thời hạn sử dụng vẫn còn, vậy bà con cần phải cẩn thận và chú ý.
Nên mua bánh trung thu cửa hàng có thương hiệu uy tín (bánh trung thu để lâu môi trường nóng ẩm dễ bị mốc hư hỏng bên trong) kể thời hạn sử dụng còn, bà cần phải cẩn thận và chú ý.
Bánh trung thu ngon, còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không rớt.
Nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.
Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn.
Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện VSATTP, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mọi người hãy là “người tiêu dùng thông thái” chỉ chọn mua và sử dụng các sản phẩm bánh đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
          Vậy kính mong bà con nhân dân cũng như các bậc phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm tốt nhất trong mùa tết trung thu.
 
                                   Người viết bài: CC VHXH - Đỗ Thị Vân