BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU
Đăng lúc: 13:37:41 28/09/2022 (GMT+7)
BÀI TUYÊN TRUYỀN
VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU
Kính thưa! Các Quý vị và toàn thể bà con nhân dân trong toàn xã.
Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.
- Thực hiện ăn chín, uống chín.
- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.
- Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.
- Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.
- Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn
- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.
Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn sức khỏe cho mọi gia đình. UBND xã khuyến cáo bà con và các bạn cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng.
Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng. Nên mua bánh trung thu ở các cửa hàng có thương hiệu và uy tín (bánh trung thu để lâu ở môi trường nóng ẩm rất dễ bị mốc và hư hỏng bên trong) kể cả khi thời hạn sử dụng vẫn còn, vậy bà con cần phải cẩn thận và chú ý.
Nên mua bánh trung thu cửa hàng có thương hiệu uy tín (bánh trung thu để lâu môi trường nóng ẩm dễ bị mốc hư hỏng bên trong) kể thời hạn sử dụng còn, bà cần phải cẩn thận và chú ý.
Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện VSATTP, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mọi người hãy là “người tiêu dùng thông thái” chỉ chọn mua và sử dụng các sản phẩm bánh đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Người viết bài: CCVHXH: Đỗ Thị Vân
Người viết bài: CCVHXH: Đỗ Thị Vân
Các tin khác
- THÔNG BÁO V/v treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
- Tuyên truyền Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2024)
- Trình tự, thủ tục cấp thẻ Căn cước đối với công dân từ 0 - 6 tuổi; từ 6 - 14 tuổi và công dân từ đủ 14 tuổi trở lên
- Bài tuyên truyền: Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường
- Bài tuyên truyền về ngày gia đình VIỆT NAM 28/6
- Tổng hợp 11 chính sách mới có hiệu lực từ ngày 01/7/2024
- Chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường
- Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2024
- Ngộ độc nấm, xử trí và cách phòng ngừa
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY 01/6
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
338253