Tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của các thôn trên địa bàn xã Hoằng Xuân

Đăng lúc: 14:04:11 15/02/2023 (GMT+7)

Tin bài

Sáng nay, ngày 14/02/2023. Tại phòng họp công sở xã Hoằng Xuân. BCĐ xây dựng nông thôn mới của xã tổ chức Hội nghị giao ban về tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Thành phần tham dự BTV Đảng ủy – TT HĐND (Dự và chỉ đạo), Thường trực UBND xã; BCĐ xây dựng nông thôn mới; Bí thư chi bộ, trưởng thôn của 3 thôn (thôn Nghĩa Hương, thôn Nga phú 1, thôn Nga phú 2); Trưởng trạm y tế và trưởng công an xã.
Tại hội nghị, đ/c Lê Hoài Nam – Chủ tọa hội nghị triển khai và đánh giá các mặt đã đạt được trong thời gian qua về công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của các thôn.
đ/c Chủ tọa đề nghị các đồng chí cán bộ trong BCĐ được phân công công việc báo cáo tình hình tiến độ thực hiện các hồ sơ liên quan đến các tiêu chí mình phụ trách, đảm nhiệm. Đồng thời, cũng đề nghị 3 thôn nêu trên báo cáo tình hình hoạt động, thực hiện các nhiệm vụ ở cơ sở trong việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của thôn mình.
Các thôn đã nêu được những việc đã thực hiện và chưa thực hiện được, những khó khăn và thuận lợi của thôn mình.
Tại hội nghị, các đồng chí trong BCĐ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã thảo luận các ý kiến và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả 15 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Thông qua các ý kiến của các đ/c trong Hội nghị và thực hiện ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Văn Hảo – PBT TT Đảng ủy. đ/c Lê Hoài Nam - Chủ tịch UBND xã – phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tiếp thu ý kiến và đưa ra một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.
1-    Đối với các thành viên trong BCĐ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Bám sát, sâu sát cơ sở và thôn mình phụ trách nắm bắt thực tế của cơ sở và cùng với các thôn hướng dẫn, đôn đốc các thôn thực hiện nhiệm vụ trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành các hồ sơ báo cáo về phòng chuyên môn thẩm định.
- Xây dựng kế hoạch, thời gian, lộ trình cụ thể cho từng phần việc của các tiêu chí để làm cơ sở cho các thôn tổ chức thực hiện.
2. Đối với Ban vận động xây dựng thôn kiểu mẫu của 3 thôn: thôn Nghĩa Hương, thôn Nga phú 1, thôn Nga Phú 2.
- Thường xuyên tổ chức giao ban tiểu ban xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của thôn. Bàn và đưa ra các giải pháp cụ thể của từng việc. Đồng thời thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở. Thống nhất có Nghị quyết lãnh đạo của Chi bộ.
Đối với công tác kêu gọi, vận động nhân dân nói chung và con em xa quê nói riêng cũng như các nguồn xã hội hóa khác phải đảm bảo công khai, minh bạch và báo cáo trước chi bộ, nhân dân được biết. Từ đó phát huy tinh thần dân chủ tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Tranh thủ và nắm bắt, tiếp thu kịp thời sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã, của cấp trên để thực hiện nhiệm vụ hoàn thiện xây dựng 15 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiệm vụ trước mắt là:
Đối với thực hiện một số tiêu chí cụ thể:
Công tác VSMT: Hàng tuần, hàng tháng tổng dọn vệ sinh môi trường đường lãng, ngõ xóm, khu dân cư, khu công cộng. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp.
Vận động nhân dân chỉnh, quét vôi ve tường rào, nhà ở dân cư và khu vực các nhà văn hóa; chỉnh trang vườn hộ, chỉnh trang sắp xếp lại cơ sở vật chất của các nhà văn hóa; trồng cây xanh ở các vị trí dọc các tuyến đường có điều kiện trồng cây để tạo môi trường xạnh, sạch, đẹp.
Với khí thế mới, niềm tin mới trên quê hương Hoằng Xuân thân yêu. Sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, sự đoàn của toàn thể nhân dân và của con em xa quê sẽ tạo nên sự phát triển các phong trào phát triển kinh tế- xã hội; QPAN; phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu sẽ thành công trong thời gian sớm nhất.

Người đưa tin bài: CC VHXH - Đỗ Thị Vân