THÔN NGA PHÚ 2 XÃ HOẰNG XUÂN – HIẾN ĐẤT MỞ RỘNG ĐƯỜNG VÀ ĐÓNG GÓP THẢM NHỰA ĐƯỜNG THÔN.

Đăng lúc: 09:57:27 20/02/2023 (GMT+7)

Những tuyến đường hoàn thành thảm nhựa tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, giao thương phát triển, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH, cải thiện nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Ảnh 1.jpg

Từng bước hoàn thiện hệ thống GTNT gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần được ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng. Thời gian qua, xã Hoằng Xuân đã tranh thủ tối đa nguồn lực, lồng ghép các chương trình dự án, huy động đóng góp của nhân dân để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn.

Ảnh 2.jpg

Theo đó, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ và HĐND xã Hoằng Xuân, cán bộ và nhân dân thôn Nga Phú 2 đã đang hoàn thiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, nổi bật là tiêu chí giao thông nông thôn. Tại tuyến đường số 4 thôn Nga Phú 2 có chiều dài 208m, 14 hộ trên tuyến đường này đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ tường rào để mở rộng đường thôn.

Ảnh 3.jpg

Tại đây mỗi hộ đã hiến từ 4 đến 20m2 đất ở, tiêu biểu như gia đình bà Lê Thị Lắng, ông Lê Đình Cao, Lê Thanh Bình, Lê Văn Nhinh, Vũ Văn Thanh. Sau khi hiến đất và tự nguyện xây dựng lại tường rào, nhân dân tại tuyến đường này được xã đầu từ xây dựng hệ thống cống rãnh và thảm nhựa toàn tuyến. Con đường lầy lội trước đây có cung đoạn chỉ 1,2m, tới đây sẽ được mở rộng lên 2,5m đến 3m, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân, đáp ứng tiêu chí trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Ảnh 4.jpg

Nhiều người dân thôn Nga Phú 2 có nhà ở trên đoạn đường mới phấn khởi: “Nhân dân chúng tôi rất đồng tình và phấn khởi vì những đoạn đường có dấu hiệu xuống cấp đã sớm được thảm nhựa để xóm làng thêm sạch đẹp, đi lại dễ dàng, thông thương hàng hóa thuận lợi. Nhìn thấy thế này, chúng tôi sẵn sàng đóng góp để có thêm những con đường đẹp”. Những tuyến đường hoàn thành thảm nhựa tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, giao thương phát triển, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH, cải thiện nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, đưa thôn Nga Phú 2 về đích thôn kiểu mẫu trong năm 2023, góp phần xây dựng xã Hoằng Xuân sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu./

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL ( Nguồn: hoanghoa.gov.vn)