BÀI TUYÊN TRUYỀN: Các quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Đăng lúc: 15:11:13 27/03/2023 (GMT+7)

UBND XÃ HOẰNG XUÂN
Đài truyền thanh
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 

Hoằng Xuân, ngày 27 tháng 3 năm 2023
 
 
BÀI TUYÊN TRUYỀN
 
Các quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
 
 
Kính thưa quý vị, thưa toàn thể bà con nhân dân!
Nghị định 15/2018 ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều thi hành Luật An toàn thực phẩm, trong đó quy định rõ các điều kiện về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, cụ thể:
 
Điều 34. Truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
Khi phát hiện sản phẩm thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh không bảo đảm an toàn hoặc khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải có trách nhiệm thực hiện việc truy xuất nguồn gốc theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 54 Luật an toàn thực phẩm.
 
Điều 35. Thực hiện việc truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải lưu trữ các thông tin liên quan đến nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm và khách hàng trong trường hợp khách hàng đã mua sản phẩm đó thông qua hợp đồng, sổ sách ghi chép hoặc các phương thức khác để phục vụ việc truy xuất nguồn gốc. Các thông tin phục vụ truy xuất nguồn gốc bao gồm:
a) Tên, chủng loại sản phẩm đã mua, đã bán;
b) Ngày, tháng, năm, số lượng, khối lượng, số lô, số mẻ của sản phẩm (nếu có) đã mua, bán.
2. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm đối với các sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
Xin trân trọng cảm ơn! 

Người viết bài: CC VHXH - Đỗ Thị Vân