xã Hoằng Xuân với các hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết thiếu nhi 01/6

Đăng lúc: 13:55:17 03/06/2020 (GMT+7)

Xã Hoằng xuân thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cháu tàn tật nhân dịp tết Thiếu nhi 01/6

Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Hoằng Xuân đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em, để các em được phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ.

ngày 2.6.1.jpg

Đ/cNguyễn Quốc Oai  Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã và đ/c Nguyễn Văn Tài  ĐUV- PCT UBND xã (Đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ các ngành, đoàn thể trong xã: tặng quà cho cháu tàn tật, trẻ mồ côicó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn).

Với tinh thần, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; đồng thời tạo điều kiện cho các em có một cái tết và mùa hè tươi vui đầy bổ ích. Đảng ủy- UBND xã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các cháu thiếu nhi và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 01/6.
         Đến thăm các cháu, đ/c Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã đã ân cần thăm hỏi cuộc sống, điều kiện sinh hoạt của các cháu, động viên thân nhân, cha mẹ các cháu cố gắng vươn lên chăm sóc, nuôi dạy các cháu. Để tạo điều kiện nuôi dưỡng, săn sóc các cháu, đồng chí Bí thư Đảng ủy x㠖CT HĐND xã giao cho Trưởng các thôn, Ban chính sách xã theo dõi, cập nhật những khó khăn, phát sinh, đề xuất kịp thời để UBND, MTTQ và các Đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ, khắc phục. Bí thư đảng ủy và Phó chủ tịch UBND xã cùng đoàn công tác cũng tặng những phần quà ý nghĩa thiết thực, giúp các cháu đón một Tết Trung thu đầm ấm tình thương.

20cef25a360fcb51921e.jpg

68fe0a72ce2733796a36.jpg

Đồng chí Chủ tịch MTTQ và các đoàn thể- chính trị xã hội thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vuôn lên cuộc sống

Ngày 1.6 cũng là ngày đánh dấu các em bước vào kỳ học đầy vất vả (sau thời gian nghỉ vì dịch bệnh covid-19). Song song với công tác học tập, để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc trong thời gian hè, mong rằng gia đình cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa phát triển của các loại bệnh trong đó có bệnh tay, chân, miệng và bệnh thuỷ đậu vì vậy các bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của các em.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em nói chung và trẻ em của xã Hoằng Xuân nói riêng sẽ có một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và một mùa hè sôi động, bổ ích, lành mạnh và hạnh phúc. Xin kính chúc các bậc phụ huynh và các em thiếu niên, nhi đồng dồi dào sức khoẻ. Chúc các em thiếu nhi luôn tràn đầy niềm vui.

Người viết bài: CC VHXH

Đỗ Thị Vân