CHUẨN BỊ GẤP RÚT CHO LỄ HỘI BÚT NGHIÊN LẦN THỨ III NĂM 2023

Đăng lúc: 10:26:04 01/03/2023 (GMT+7)

Theo kế hoạch, Lễ hội Bút Nghiên năm 2023 sẽ được huyện Hoằng Hóa tổ chức trong 3 ngày 3, 4, 5/3/2023 (tức 12, 13, 14/2 âm lịch) tại xã Hoằng Lộc với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm sắc thái văn hóa của đất và người Hoằng Hóa. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã và đang được gấp rút hoàn tất.

315487eeb74b6d15345a.jpeg
Đây là năm thứ ba Lễ hội Bút Nghiên được tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của quê hương Hoằng Hóa, khơi dậy niềm tự hào của các tầng lớp Nhân dân trong huyện để tiếp tục phát huy tinh thần khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa chào mừng hướng tới Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023.

Hiện nay công tác chuẩn bị cho sự kiện này đang được Ban tổ chức cùng các đơn vị liên quan gấp rút hoàn thiện với mong muốn qua sự kiện này sẽ đem đến cho Nhân dân và du khách những trải nghiệm ấn tượng về một vùng quê hiếu học.

57fe31094eab94f5cdba.jpeg

4ed5f46889ca53940adb.jpeg

Theo đó, ngành văn hóa đã chỉ đạo và thực hiện treo cờ, pano, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và các trang thông tin điện tử về Lễ hội Bút Nghiên; Phòng giáo dục đã hoàn thiện các bước chuẩn bị cho các hoạt động giáo dục như chuẩn bị sản phẩm đồ dùng dạy học của giáo viên mầm non, sơ loại viết thư pháp, kể chuyện về danh nhân, chuẩn bị bộ câu hỏi thi tìm hiểu kiến thức về các môn Toán, Tiếng việt, Lịch sử, Khoa học, an toàn giao thông cấp tiểu học; cụm trưởng các cụm KTXH tổ chức tập luyện các tiết mục đêm giao lưu văn nghệ và văn nghệ khai mạc Lễ hội; các đội bóng chuyền hơi tập trung tập luyện cho vòng chung kết tại lễ hội; lập danh sách các thí sinh tham gia thi đấu cờ vua.

68eaddcd136fc931907e.jpeg
xã Hoằng Lộc tập luyện các tiết mục đêm giao lưu văn nghệ và văn nghệ khai mạc Lễ hội
IMG_3991.jpg
CLB chèo Phượng Mao, xã Hoằng Phượng đại diện cụm 1 tích cực tập luyện văn nghệ tham gia lễ hội

Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lễ hội Bút Nghiên năm 2023 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, khởi đầu cho một hoạt động thường niên, một lễ hội văn hoá đậm nét truyền thống - Lễ hội Bút Nghiên huyện Hoằng Hoá./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)