Đảng ủy xã Hoằng Xuân tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Đăng lúc: 12:20:28 05/10/2022 (GMT+7)

Đảng ủy xã Hoằng Xuân tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết
hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2022. Đảng bộ xã Hoằng Xuân tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ; các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch các hội đặc thù. Mời đài truyền thanh dự và đưa tin.
IMG-0234.jpg
IMG-0236.jpg

IMG-0239.jpg

đồng chí Nguyễn Quốc Oai - Huyện ủy viên – Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Xuân - Khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Quốc Oai - Huyện ủy viên – Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Xuân quán triệt những nội dung cơ bản, cốt lõi của 04 Nghị quyết gồm:
1- Nghị quyết số 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa đất nước trở thành nước phát triển có thu nhập cao”. Nghị quyết tiếp tục khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước thực hiện quyền của chủ sở hữu thông qua việc quyết định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng và quy định thời hạn sử dụng đất; quyết định giá đất; quyết định chính sách điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất không phải do người sử dụng đất tạo ra…;
2- Nghị quyết số 19-NQ/TW về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Nghị quyết nêu rõ Nông nghiệp, nông dân, nông thôn là 3 thành tố có quan hệ mật thiết, gắn bó, không thể tách rời; có vai trò, vị trí rất quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là cơ sở, lực lượng to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường...;
3- Nghị quyết số 20-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”. Phát triển kinh tế tập thể năng động, hiệu quả, bền vững, cùng với kinh tế nhà nước trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân với nhiều mô hình hợp tác, liên kết trên cơ sở tôn trọng bản chất, giá trị và nguyên tắc của kinh tế tập thể, thu hút ngày càng nhiều nông dân, hộ gia đình, cá nhân và tổ chức tham gia; góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của các thành viên, hộ gia đình, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững đất nước, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
4. Nghị quyết số 21-NQ/TW về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Xây dựng đội ngũ cấp uỷ viên, nhất là bí thư cấp uỷ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tổ chức cơ sở đảng. Nâng cao chất lượng phát triển đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Thông qua Hội nghị giúp cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, điểm mới định hướng của Đảng về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai; chính sách tam nông; phát triển kinh tế tập thể và công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới… hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống của người dân nông thôn là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị./.
                                                                                       Người viết bài: CC VHXH – Đỗ Thị Vân