Xã Hoằng Xuân long trọng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng lúc: 08:09:48 25/11/2022 (GMT+7)

Xã Hoằng Xuân long trọng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Chiều 18/11, UBND xã Hoằng Xuân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) để ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, thể hiện lòng biết ơn và sự ghi nhận của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công lao to lớn của những người thầy giáo, cô giáo đã và đang góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của xã Hoằng Xuân.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Oai – huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đ/c Lê Hoài Nam – PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân; các đ/ctrong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn của xã; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công tác trong ngành Giáo dục đã nghỉ hưu; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường Mầm non Hoằng Xuân 1, Mầm non Hoằng Xuân 2, Trường Tiểu học Hoằng Xuân 1, Tiểu học Hoằng Xuân 2 và trường THCS trên địa bàn xã.

IMG-0773.jpgIMG-0780.jpgIMG-0788.jpgIMG-0794.jpgIMG-0931.JPGIMG-0932.JPGIMG-0933.JPGIMG-0935.JPGIMG-0936.JPGIMG-0937.JPGIMG-0938.JPGIMG-0939.JPGIMG-0941.JPGIMG-0942.JPG
Xã Hoằng Xuân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Chương trình văn nghệ chào mừng

IMG-0764.jpg
IMG-0762.jpg

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

ecc8a1b6275c4f5f9a341e6da45fcf4d.JPG
đ/c Lê Hoài Nam - P.Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Khai mạc buổi lễ

Ôn lại truyền thống vẻ vang 40 năm của Ngành giáo dục nói chung và truyền thống giáo dục đào tạo của xã Hoằng Xuân nói riêng; Tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã Hoằng Xuân; đồng chí Lê Hoài Nam - P.Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân khẳng định: Trong chặng đường 40 năm qua, cùng với ngành giáo dục đào tạo của nước nhà, giáo dục xã Hoằng Xuân đã trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn gian khổ. Để có được kết quả sự nghiệp giáo dục như hiện nay, phải kể đến sự đóng góp công sức của các thế hệ cựu giáo chức - những người đã dành cả thanh xuân của mình để dạy dỗ các thế hệ học sinh Hoằng Xuân. Ngày hôm nay, tiếp nối truyền thống giáo dục của các thế hệ thầy cô giáo đi trước, các thầy cô giáo trẻ đã và đang công tác trên địa bàn xã Hoằng Xuân ngày đêm miệt mài tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm đổi mới sáng tạo trong công tác quản lí, trong phương pháp dạy và học để "ươm những mầm xanh" cho quê hương xã Hoằng Xuân. Từ sự dìu dắt, thương yêu và tận tụy dạy bảo của các thế hệ nhà giáo, lớp lớp học sinh Hoằng Xuân đã vươn cao, vươn xa, đóng góp công sức xây dựng và phát triển kinh tế, cải thiện đời sống văn hóa xã hội cho Nhân dân xã Hoằng Xuân nói riêng, đồng thời đóng góp công sức xây dựng huyện Hoằng Hóa phát triển năng động, nhanh và bền vững.
5979000c448c022b486b0ac84d6418cc (1).JPG
Đ/c Nguyễn Quốc Oai – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã
Đồng chí Nguyễn Quốc Oai – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Xuân trân trọng ghi nhận, tri ân và biểu dương những đóng góp to lớn, quý báu của các thế hệ cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động đã và đang công tác trên địa bàn xã Hoằng Xuân
         Đồng chí nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra định hướng phấn đấu xây dựng, nâng cấp xã Hoằng Xuân lên xã Nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025, như vậy có thể nói Hoằng Xuân đang đứng trước những thời cơ, vận hội phát triển mới. Để đạt được mục tiêu trên, xã Hoằng Xuân rất cần sự đóng góp và cống hiến của đội ngũ nhà giáo. Với các thầy cô giáo đã hoàn thành nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao cho, giờ về nghỉ hưu tại quê hương, rất mong các thầy cô tiếp tục đóng góp tài năng, sức lực, trí tuệ và kinh nghiệm để tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục của xã nhà.
ae8bb2f5cb5371ed9e478a8a1f87e616.JPG
Thầy giáo Hoàng Văn Cầu - Nguyên là Hiệu trưởng Trường THCS Hoằng Xuân - Đã nghỉ hưu
Phát biểu cảm tưởng

e1544663f0a3e53c96c6b8c7519a4b9c.JPG
                           Thầy giáo: Nguyễn Minh Hà - Hiệu trưởng Trường THCS Hoằng Xuân - Phát biểu
           Với các cán bộ quản lí, viên chức, các thầy cô giáo hiện đang trực tiếp công tác trong lĩnh vực giáo dục, đồng chí rất mong các thầy cô ra sức trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới sáng tạo về phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến trong nước và trên thế giới; sẵn sàng về tâm thế, vững vàng về chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục đang diễn ra. Tiếp tục mang đến những kiến thức văn hóa, kỹ năng sống làm người có ích cho các em học sinh bằng sự tận tâm, yêu nghề của mình, đặc biệt là sự trăn trở để có những bài giảng hay, hấp dẫn khiến các em học sinh cảm nhận được trái tim yêu thương, sự tâm huyết và tiếp nhận đầy đủ những tri thức mới mà các thầy cô đã truyền đạt, để tự tin vững bước vào tương lai.
Đại diện lãnh đạo địa phương lên trao hoa và quà cho đại diện CB,GV,NV các trường học và BC<GV,NV nghỉ hưu qua các thời kỳ
Người viết bài: CCVHXH - Đỗ Thị Vân