UBND xã Hoằng Xuân tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm "Ngày thầy thuốc Việt nam"

Đăng lúc: 11:14:54 19/03/2020 (GMT+7)

Vào hồi 14 giờ, ngày 27 tháng 02 năm 2020 Tại Trạm Y tế xã Hoằng Xuân. Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ, các đoàn thể trong xã tổ chức lế kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020). Tới dự và chỉ đạo có đ/c Trịnh Xuân Hoàn – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã và các đ/c BTV Đảng ủy, trưởng các đoàn thể; đội ngũ bác sỹ, y sỹ, nhân viên trạm y tế, nhân viên y tế thôn; các đ/c cán bộ công tác trong ngành y đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, đài truyền thanh xã dự và đưa tin.

IMG_3282.JPG
đ/c Trịnh Xuân Hoàn - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã: tặng quà cho các đ/c nhân ngày thầy thuốc VN và chia sẻ tình cảm đối với ngành lương y trên địa bàn xã.
IMG_3271.jpg
đ/c Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng trạm y tế xã Hoằng Xuân - đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho càn bộ, nhân viên ngành y tế nhân ngày thầy thuốc Việt nam (27/02/1955)

IMG_3277.JPG

IMG_3281.JPG
Đ/c Nguyễn Văn Tài - PCT UBND xã: chúc mừng và giao nhiệm vụ đối với ngành y tế tại địa phương
IMG_3284.JPG

IMG_3274.jpg
(toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm)

Tại Hội nghị, đ/c Trịnh Xuân Hoàn – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã. Thay mặt cho đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ, các ngành, đoàn thể trong xã xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, bác sĩ, y sỹ, nhân viên y tế   và các đ/c công tác trong ngành y tế xã Hoằng Xuân đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Đồng thời đ/c chia sẻTrong lúc xã nhà chúng ta với tiềm năng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội còn rất lớn, với nhu cầu và niềm mong mỏi của nhân dân đa dạng, trước mắt chúng ta còn nhiều việc phải làm, do đó ngành Y tế cần phải xác định đúng đắn chức năng, nhiệm vụ, mà mình gánh vác cho xã hội. Đó chính là chăm sóc sức khỏe cho mọi người; phòng, chống bệnh tật, chẩn đoán và điều trị hiệu quả,...

Tuy nhiên, năm nay đặc biệt hơn vì đây là thời điểm cả hệ thống chính trị nước ta nói chung và ngành y tế của xã nhà nói riêng đang dồn sức ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, cán bộ nhân viên trạm y tế đã tạm gác lại niềm vui riêng, chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh; người thầy thuốc Việt Nam hiện nay hơn lúc nào hết là những chiến sĩ tiên phong trong tuyến đầu của trận địa chống dịch.

Với những thành tích mà ngành Y tế xã nhà đạt được trong những năm qua, nhân kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam; Hôm nay, một lần nữa chúng ta khắc tâm và tỏ lòng cảm ơn chân thành, trân trọng đến những người thầy thuốc. Với cuộc sống bình dị giữa đời thường, những "Thiên thần áo trắng" luôn âm thầm lặng lẽ làm công việc nhân đạo vì con người.

Thay mặt lãnh đạo xã, tôi nhiệt liệt biểu dương sự đóng góp công sức của các tập thể và cá nhân hoạt động trong ngành Y tế trên địa bàn xã nhà. Rất mong rằng các đồng chí vẫn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời giữ vững phẩm chất của người Thầy thuốc. Mỗi tập thể, mỗi cá nhân ngành Y cần rèn luyện thực hiện tốt 12 điều y đức; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, sâu sát thực tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ: "Đến với dân, lắng nghe người dân cần mình những gì, để điều chỉnh và phục vụ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân''.

Mặc dù đã trải qua hơn nửa thế kỷ, thế nhưng mỗi lần chúng ta nhắc đến lời dạy của Bác Hồ vẫn thấy đậm tính triết lý sâu xa, tính khoa học xã hội nhân văn sâu sắc và có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, thiết thực đủ để các thầy thuốc Việt Nam phải nghĩ suy, học tập và tu dưỡng, tận tuỵ hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong hiện tại và tương lai, xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y phải như từ mẫu”.

Chúc ngành Y tế xã nhà năm 2020 lập nhiều thành tích xuất sắc trên lĩnh vực hoạt động của mình.

Người thực hiện: Đỗ Thị Vân - CC VHXH