PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC UBND HUYỆN LÊ HỒNG QUANG KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP NĂM 2021.

Đăng lúc: 22:05:24 11/07/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 02, 03/07/2021, đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cấp huyện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm năm 2021, đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Đoàn Đăng Khoa – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện cùng đại diện lãnh đạo trung tâm y tế huyện.

Ảnh 1.JPG

Ảnh 2.JPG

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 năm nay, huyện Hoằng Hóa có 4 điểm thi, gồm: điểm thi trường THPT Lương Đắc Bằng (gồm học sinh trường THPT Lương Đắc Bằng); điểm thi Trường THPT Hoằng Hoá 2 (gồm học sinh trường THPT Hoằng Hoá 2 và thí sinh tự do); điểm thi Trường THPT Hoằng Hoá 3 (gồm học sinh trường THPT Hoằng Hoá 3, THPT Hoằng Hoá); điểm thi Trường THPT Hoằng Hoá 4 (gồm học sinh trường THPT Hoằng Hoá 4, Trung tâm GDNN – GDTX) với tổng số thí sinh dự thi 2.798 thí sinh, 119  phòng thi. Dự kiến điều động khoảng cán bộ tham gia coi thi đảm bảo nguyên tắc tại mỗi điểm thi có ít nhất 2 trường THPT không có thí sinh của trường mình dự thi, mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi của 2 đơn vị khác nhau. Dự kiến điều động khoảng 238 cán bộ coi thi, 49 cán bộ giám sát, lực lượng báo vệ, phục vụ 52 người (trong đó, công an huyện 28 người, huyện đội 4 người, công an xã 14 người và 4 nhân viên y tế tại 4 điểm thi).Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Ngày thi chính thức là 7, 8/7/2021; gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, 1 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và 1 bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Riêng bài thi môn ngữ văn được thi theo hình thức tự luận; còn lại các bài thi khác thi theo hình thức thi trắc nghiệm.

Ảnh 3.JPG

Ảnh 4.JPG

Qua kiểm tra đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cấp huyện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm năm 2021 đề nghị. Các hội đồng thi trên địa bàn huyện tiếp tục rà soát lại cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi thành công tốt đẹp. Thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã Hoằng Ngọc, Hoằng Kim, Hoằng Thành và thị trấn Bút Sơn và cơ quan chuyên môn, tổ chức phun khử khuẩn tại các điểm thi, phòng thi, thực hiện biện pháp 5K của Bộ y tế. Xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đảm bảo điện thắp sáng, nước sạch sinh hoạt, thông tin liên lạc trong quá trình diễn ra kỳ thi. Tiếp tục duy trì ôn tập, chuẩn bị tâm thế cho học sinh, bình tĩnh, tự tin trong thời gian thi, để đạt được kết quả cao nhất./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)