Những cuốn sách hay, việc làm ý nghĩa

Đăng lúc: 10:24:51 28/09/2022 (GMT+7)

Những cuốn sách hay, việc làm ý nghĩa

Để phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, tạo điều kiện cho việc tổ chức các hoat động thư viện; đồng thời tạo cảm hứng đọc sách đến từng học sinh. Chiều ngày 19/9/2022, trường THCS Hoằng Xuân tổ chức Lễ trao tặng sách cho thư viện và tặng sách cho các em học sinh trong nhà trường. Tham dự và trực tiếp trao tặng sách có thầy giáo Lê Xuân Soạn – nguyên Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hồng Đức (Đã nghỉ hưu, hiện đang sinh sống tại thôn Nga Phú 2 – xã Hoằng Xuân) Tổng Biên soạn tập sách - là nhà tài trợ chính; đ/c Lê Hoài Nam - đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã; Hiệu trưởng 3 trường học (trường Tiểu học Hoằng Xuân 1, Tiểu học Hoằng Xuân 2 và Trường THCS).
Tại chương trình, thư viện của nhà trường đã được thầy giáo Lê Xuân Soạn trao tặng hơn 100 cuốn sách với nhiều đầu sách khác nhau phục vụ kiến thức cho các em học Tiểu học, THCS. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; từng bước hình thành thói quen đọc sách, xây dựng và lan tỏa phong trào đọc sách trong các nhà trường và đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, trong thời đại công nghệ 4.0. Mang lại cho thầy trò nhà trường một nguồn năng lượng tích cực trong hoạt động giảng dạy, học tập và trong cuộc sống.
766991dc4b14c338f146e45ad78b1391.JPG
thầy giáo Lê Xuân Soạn – nguyên Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hồng Đức

IMG-0132.JPG
Đ/c Lê Hoài Nam - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - PB cảm ơn

255c6401314aedaeb1979dbb53f1d1bc.JPG

ef959b3b49e37c21a4e2669172b290c0.JPG\
Thầy giáo Lê Văn Đạo - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoằng Xuân 1 - Đại diện cho BCH các trường, cảm ơn

31d95fa0df696d8fc3f1da696887c2b6.JPG
Đ/c Lê Hoài Nam - Chủ tịch UBND xã và Hiệu trưởng các nhà trường chụp hình lưu niệm với thầy giáo

Buổi giao lưu trao tặng sách tuy được tổ chức trong thời gian ngắn nhưng đã gieo vào trí tuệ, tình cảm của các thầy trò những hiểu biết tốt đẹp về văn hóa đọc và niềm ham muốn được khám phá chân trời tri thức qua kho tàng sách quý báu.
Chương trình kết thúc trong không khí vui vẻ, đượm tình đoàn kết, giao lưu. đ/c Lê Hoài Nam – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn sâu sắc và chúc sức khỏe đến thầy giáo Lê Xuân Soạn – nguyên Giảng viên trường ĐH Hồng Đức và mong muốn thầy sẽ tiếp tục dành tâm huyết chuyên môn của mình để tiếp tục viết, xuất bản và trao tặng những cuốn sách hay, ý nghĩa cho thế hệ học sinh xã Hoằng Xuân. Đồng thời Ban giám hiệu các nhà trường cũng mong muốn tổ chức nhiều hơn những cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thắt chặt quan hệ cũng như học tập lẫn nhau, phục vụ công tác chỉ đạo, giảng dạy ngày càng tốt hơn nữa./.
                                                                                 Người viết tin bài: CC VHXH – Đỗ Thị Vân