Xã Hoằng Xuân tổ chức tổng vệ sinh môi trường định kỳ

Đăng lúc: 15:37:16 22/01/2018 (GMT+7)

Ngày 21/1/2018 UBND xã Hoằng Xuân - BCĐ Vệ sinh môi trường xã phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường định kỳ toàn xã. Nhằm hướng tới môi trường xanh - Sạch - Đẹp đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Vì một môi trường nông thôn phát triển bền vững.

Thực hiện đề án VSMT, theo quy định mỗi tháng UBND xã tiến hành tổ chức toàn dân tham gia tổng vệ sinh một lần.
              Thống nhất của thường trực ban chỉ đạo vệ sinh môi trường các ông thôn trưởng chủ động triển khai toàn dân tổng vệ sinh môi trường của thôn mình vào sáng ngày  21/1/2018 (tức ngày chủ nhật).

Mỗi hộ cho có ít nhất là một thành viên ra dọn dẹp đường làng ngõ xóm trong khu dân cư cùng với  và tổ dọn vệ sinh môi trường các thôn.

Các đồng chí cấp ủy ban thôn đã  tích cực vận động nhân dân hai đường quét dọn đất cát, nhổ cỏ dại, thu gom túi ni lông để vào bao tải khơi thông dòng chảy các tuyến mương tiêu khu dân cư...

Thành viên BCĐVSMT cùng các đ/c chỉ đạo vòng 2 của Đảng ủy – UBND xã đến các thôn để tham gia chỉ đạo tổng vệ sinh.

Các đoàn thể đảm nhiệm tuyến  đường tự quản đã quan tâm các tuyến đường của tổ chức mình, tuyên truyền vận động nhân dân hai bên đường tham gia thực hiện.
              Cuộc vận động triển khai tổng vệ sinh môi trường định kỳ đã đem lại những kết quả tích cực. Phong trào đã nhận được sự đồng tình ưởng ứng của đa số nhân dân địa phương. Các đồng chí cán bộ từ xã đến thôn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia. Vì vậy mà Tình hình vệ sinh môi trường trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Môi trường ngày càng trong lành, sạch đẹp, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.vì môi trường nông thôn phát triển bền vững.