Bà con nông dân xã Hoằng Xuân tập trung cho công tác chăm sóc cây trồng vụ chiêm xuân 2020 sau những ngày vui xuân đón tết Nguyên đán Canh Tý.

Đăng lúc: 19:38:54 05/02/2020 (GMT+7)

Sau những ngày vui xuân, đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Dù không khí tết vẫn còn ngập tràn trong mỗi gia đình, nhưng tranh thủ thời tiết ấm áp, thuận lợi. Bà con nông dân trong xã nhanh chóng bắt tay vào công việc đồng áng, tập trung ra đồng chuẩn bị cho công tác gieo cấy vụ chiêm xuân và chăm sóc các loại cây khác phục vụ công tác sản xuất nông nghiệp, đảm bảo theo đúng khung lịch thời vụ. Khí thế lao động hối hả, lan tỏa khắp vùng quê.

Vụ chiêm xuân năm nay, toàn xã Hoằng Xuân gieo cấy 208,3 ha lúa xuân. Toàn xã tập trung gieo cấy một trà xuân muộn, các loại giống chủ yếu gồm" TBR225; Thái xuyên 111. Ngay từ trước tết Nguyên đán Canh Tý, xã đã tập trung chỉ đạo các thôn đảm bảo thực hiện việc làm thủy lợi mùa khô, động viên nhân dân vệ sinh đồng ruộng, gieo mạ đúng khung lịch thời vụ của UBND xã, Huyện. Thực hiện tối đa diện tích trà xuân muộn, đẩy mạnh thâm canh lúa chất lượng cao, ổn định vào sản xuất.
                Hiện nay, bà con nông dân trong xã đang khẩn trương xuống đồng gieo cấy

IMG_3038.jpg
bà con nông dân cày bừa, chuẩn bị diện tích gieo cấy
IMG_3017.jpg
Bà con nông dân đang tập trung gieo cấy
IMG_3036.jpg

Cánh đồng lúa đã được bà con nông dân phun thuốc phòng chống sâu bệnh hại lúa, đang bén rễ và sinh trưởng phát triển tốt

IMG_3035.jpg
9b8016c6b78355cb8d39620b8dbb9a0b.JPG
01da181ad5cfcc2ff72845e32a37a3fe.JPG
IMG_3039.jpg

Những cánh đồng được bà con nông dân gieo trồng lạc, ngô và trồng xen cây cỏ phục vụ cho công tác chăn nuôi gia súc

Ông Nguyễn Văn Tài- PCT UBND xã Hoằng Xuân cho biết: Trong tết, xã đã tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí để người dân có cái tết vui tươi lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Với phương châm “Vui tết nhưng không quên nhiệm vụ. ,Những ngày đầu xuân năm mới đồng loạt bà con nhân dân trong xã phấn khởi tiến hành hạ giá các loại cây trồng đảm bảo khung thời vụ nhằm cho cây trồng đạt năng suất cao hơn. Đồng thời khuyến khích bà con nhân rộng mô hình sản xuất liên kết và chăn nuôi trang trại. Tăng cường công tác kiểm tra, dự thính dự báo tình hình sâu bệnh và tuyên truyền các biện pháp, kỹ thuật chăm sóc, bảo vệ các loại cây trồng; thực hiện tốt pháp lệnh thú y trong công tác chăn nuôi và tuyên truyền sâu rộng các biện pháp nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã.

Với sự Quan tâm sâu sát lãnh chỉ đạo của BCH đảng bộ, điều hành của UBND xã và  phấn đấu nổ lực của bà con nhân dân, hi vọng vụ mùa năm nay xã Hoằng Xuân sẽ đạt năng suất cao, góp phần tích cực vào công tác xoá đói giảm nghèo và thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Người thực hiện:  Đỗ Thị Vân -– Công chức VHXH