ĐTN Hoằng Xuân kêu gọi vận động hỗ trợ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đăng lúc: 13:44:32 18/08/2021 (GMT+7)

Xung kích vì cuộc sống cộng đồng, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, thời gian vừa qua, ĐTN xã Hoằng Xuân đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa kêu gọi vận động hỗ trợ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Theo đó, trong tháng 5, ĐTN xã Hoằng Xuân đã kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ gia đình cô Lương Thị Khánh thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân – một gia đình đặc biệt khó khăn, gặp hoàn cảnh hết sức éo le. Cô Khánh là mẹ đơn thân, con gái cô – cháu Lương Hồng Quyên đang theo học lớp 8 trường THCS xã Hoằng Xuân. Đang nỗ lực lao động để con theo đuổi con chữ thì cô Khánh phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo. Bệnh tật, không còn lao động được, mọi chi phí sinh hoạt của hai mẹ con và 8 lần xạ trị là tiền của anh em, hàng xóm, các tổ chức đoàn thể, xã quyên góp kêu gọi. Đã 7 tháng chị sống trong kiệt quệ bởi bệnh tật. Con gái chị nhiều lần xin thôi học để đi làm lấy tiền cho mẹ chữa bệnh.

Sau khi hoàn cảnh đáng thương của mẹ con cô được ĐTX xã Hoằng Xuân đăng tải, kêu gọi vận động ủng hộ, nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền trực tiếp hỗ trợ hai mẹ con cô Khánh. Sau thời gian kêu gọi, Đoàn thanh niên của xã Hoằng Xuân đã nhận và chuyển đến gia đình cô Khánh số tiền 20.900.000 đồng; Trường THCS Hoằng Xuân - nơi con gái cô theo học kêu gọi được 8.120.000 đồng; chi hội phụ nữ thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân  kêu gọi được 1.700.000 đồng… Số tiền này đã nhanh chóng được trao cho gia đình cô Lương Thị Khánh – thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân.

Đặc biệt, ĐTN xã Hoằng Xuân cũng đã kết nối đến Báo Dân Trí để kêu gọi giúp đỡ gia đình cô Khánh. Được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ, vừa qua, phóng viên Báo Dân trí cùng chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc đã trao số tiền 105.847.700 đồng đến gia đình chị Lương Thị Khánh, thôn Hữu Khánh, xã Hoằng Xuân.

Với sự chia sẻ của các nhà hảo tâm và các đơn vị, tổ chức, cá nhân, vừa qua, chị  Lương Thị Khánh đã có thể quay lại bệnh viện để xạ trị và chờ phẫu thuật.

ĐOÀN THANH NIÊN XÃ HOẰNG XUÂN