BCH Quân sự xã Hoằng Xuân tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tại chỗ và dân quân cơ động năm 2021.

Đăng lúc: 11:15:48 02/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 23/6/2021 được sự đồng ý, thống nhất của BCH QS huyện Hoằng Hoá, Đảng uỷ xã Hoằng Xuân cho phép BCH QS xã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tại chỗ và dân quân cơ động năm 2021. Thành phần tham dự có đ/c Nguyễn Quốc Oai - Bí thư Đảng uỷ xã, các đ/c trong BTV Đảng uỷ - TT.HĐND – UBND – UBMTTQ xã, các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ của 11 thôn, đặc biệt có sự tham gia của toàn thể lực lượng dân quân cơ động và lực lượng dân quân tại chỗ của xã.
z2583649800651_07a4b3e98e290da261f61f11e677db38.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Trong những năm qua công tác huấn luyện dân quân luôn được cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ xã, huyện vững chắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn. Trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới thì việc đổi mới, nâng cao chất lượng và khả năng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ càng được quan tâm, chú trọng.

z2583649802215_515184bef66a7e85ba808c382dd45609.jpg
đ/c Nguyễn Hữu Khiêu – CHT quân sự xã – Khai mạc

Chương trình huấn luyện dân quân năm 2021 diễn ra từ ngày 23/6/2021 đến ngày 07/7/2021 với các nội dung học tập, nghiên cứu nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh, kỹ thuật tác chuến, theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” sát với tình hình thực tế địa phương, kết hợp chặt chẽ giữa huần luyện chiến đấu với giáo dục chính trị tư tưởng pháp luật cho lực lượng dân quân nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, góp phần thực hiện tốt công tác QP-AN ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
                 Về chính trị: Các chiến sỹ dân quân được học tập những kiến thức cơ bản về Luật dân quân tự vệ, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng; âm mưu thủ đoạn "diễn biến hoà bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch...qua đó nâng cao được bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định vào mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam. Mỗi chiến sỹ dân quân sẽ là một cán bộ tuyên truyền trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đổi mới chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.
                  Về quân sự: Lực lượng dân quân được học tập những kiến thức quan trọng về kỹ thuật chiến đấu gồm: bắn súng, ném lựu đạn, điều lệnh đội ngũ, chiến thuật từng người và tổ dân quân, trong đó chú trọng vào nội dung chiến thuật chiến đấu bảo vệ trụ sở và đánh chiếm uỷ ban nhân dân khi có bạo loạn xảy ra...qua đó, nâng cao được trình độ kỹ thuật chiến đấu, đáp ứng với nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng là lực lượng tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân.
                   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Hoàn - Chủ tịch UBND xã đã biểu dương thành tích mà BCH QS xã cùng lực lượng dân quân đã đạt được trong năm 2020 trong công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ, trực phòng cháy chữa cháy rừng...đồng thời đồng chí đã chỉ ra những khó khăn, thách thức và yêu cầu lớp huấn luyện phải tiếp tục thự hiện Nghị quyết TW8 khoá IX về “chiến lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCH trong tình hình mới”, tiếp tục đổi mới toàn diện công tác huấn luyện SSCĐ, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng SSCĐ, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn cách mạng mới; nghiêm túc, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong tổ chức huấn luyện, truyền đạt, nắm đầy đủ nội dung; đối với cán bộ làm giáo viên cần nắm chắc nội dung, truyền đạt những kiến thức cơ bản, vận dụng sáng tạo, linh hoạt sát tình hình thực tế của địa phương, duy trì nghiêm túc, đảm bảo thời gian huấn luyện; đối với chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, nhiệt tình, tích cực trong học tập, ôn luyện đạt kết quả cao nhất, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy của lớp và quy định của địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi huấn luyện và khi tham gia giao thông. Ban CHQS xã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, thôn, lãnh đạo chỉ huy LLVT trong xã thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2021
                    Tại hội nghị đ/c Lương Thị Phương – Chính trị viên phó phát động phong trào xung kích thi đua với chủ để “Đoàn kết, vững tin, an toàn, quyết thắng”.
                   Tại buổi huấn luyện, đ/c Đinh Trọng Thanh – DQTV – Đại diện cho lực lượng dân quân xin hứa quyết tâm thực hiện phong trào xung kích thi đua với chủ để “Đoàn kết, vững tin, an toàn, quyết thắng”.\
z2583649800654_919ad770dd38ceae32bd49d73b960bc0.jpg

z2583649844085_6031d88fe0a96975daf8349546bff02f.jpg